Cùng tranh tài tiếng Nhật, “rinh” giải trải nghiệm du học sinh xứ sở hoa Anh đào
03/11/2017

Bạn là sinh viên ngành Nhật bản học HIU? Bạn là sinh viên HIU sang Nhật thực tập? Hay chỉ đơn giản là sinh viên HIU biết tiếng Nhật? Bạn đã có đủ tiêu chí để thi tài tiếng Nhật. Ngoài việc được nâng cao kỹ năng nghe nói ngôn ngữ này, thí sinh còn có cơ hội nhận giải thưởng lớn - trải nghiệm 1 tuần cuộc sống du học sinh tại Nhật Bản.

Tranh luận bằng tiếng Nhật lần thứ hai tại TP.HCM là cuộc thi quy mô lớn tại khu vực TP.HCM do Câu lạc bộ Tranh luận bằng tiếng Nhật (JDC) phối hợp Trung tâm Quan hệ doanh nghiệp & Hỗ trợ sinh viên Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng tổ chức. Năm nay, cuộc thi sẽ diễn ra tại Tòa nhà Con tàu Tri thức HIU – một trong những trường đại học ngoài công lập có cơ sở vật chất tốt nhất hiện nay. 

Đến với cuộc thi, các bạn sẽ được gì?

  • Rèn luyện kỹ năng tranh luận và hùng biện tiếng Nhật
  • Kỹ năng giao tiếp và tác phong làm việc tại doanh nghiệp Nhật Bản
  • Rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm và tinh thần trách nhiệm
  • Có cơ hội nhận giải thưởng lớn – trải nghiệm đời sống du học sinh tại Nhật Bản

Thông tin chi tiết về cuộc thi: tại đây

J-Debate 2017 là nơi để người học tiếng Nhật trải nghiệm một trận đấu tranh biện hồi hộp và lý thú. Không những thế, khả năng tiếng Nhật của bạn sẽ “sống dậy” và không ngừng “trưởng thành”. Từ đó chúng ta sẽ có cái nhìn khách quan, sâu hơn, đa chiều hơn đối với mọi sự vật, sự việc.

Qua 2 tuần trải nghiệm, các bạn học sinh, sinh viên sẽ được dẫn dắt bởi các diễn giả, các thầy cô giàu kinh nghiệm nhằm nâng cao khả năng lập luận, tư duy phản biện và tính sáng tạo, rèn luyện kĩ năng thuyết trình cũng như làm việc nhóm bằng tiếng Nhật.

Nếu bạn đang lo ngại rằng mình chưa biết gì về Debate, thì đừng lo lắng, vì điều mà J-Debate 2017 tìm kiếm không phải là một Debater chuyên nghiệp, mà là những ai chưa biết tới phương pháp này, nhằm mục đích biến bạn từ “zero” thành “hero”.  

Bích Ngọc – Phòng Tuyển sinh & Truyền thông

 

Từ khóa:
Top