Kỹ năng viết CV và trả lời phỏng vấn bằng tiếng Anh
09/08/2016

Bạn từng nghĩ rằng bằng cấp và kinh nghiệm là những điều quan trọng nhất mà các nhà tuyển dụng quan tâm khi tìm kiếm ứng viên. Đó có phải là yếu tố đủ để cho bạn có một công việc thành công trong tương lai? Câu trả lời là chưa, bởi bên cạnh những yếu tố đó, bạn cần trang bị những kỹ năng mềm cần thiết.

Trong ngày 18 và 19 tháng 4 vừa qua, Trung tâm Quan hệ doanh nghiệp – Hỗ trợ sinh viên, trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng đã tổ chức hiệu quả lớp học kỹ năng với chuyên đề “Viết CV và trả lời phỏng vấn tìm việc”. 32 học viên tham dự là các sinh viên đến từ các trường Đại học khác nhau, Đại học Quốc tế Hồng Bàng, Đại học Huflit, Đại học Hutech, trường đại học Kinh tế Luật, nhưng tất cả đều có cùng mục đích là làm thế nào để chinh phục nhà tuyển dụng, nắm bắt được cơ hội nghề nghiệp với một mức lương cao và phù hợp với chuyên ngành mà mình đã được học. 

Trong 3 buổi học, các bạn đã được ThS. Nguyễn Phi Long - Giám đốc phát triển nguồn nhân lực – Tập đoàn Thành Thành Công cập nhật xu hướng tuyển dụng mới nhất của các doanh nghiệp hiện nay; được học và hiểu trọn vẹn tiến trình tuyển dụng, sử dụng và phát triển nhân viên trong một doanh nghiệp; các yếu tố quan trọng nhất khi chọn một doanh nghiệp đối với các ứng viên mới ra trường có nhiều tiềm năng ; Những kỳ vọng của người lao động thế hệ mới đã thay đổi như thế nào; Một số kỹ năng cần thiết để tránh thất bại trong tuyển dụng (cách thức chuẩn bị hồ sơ và tham gia phỏng vấn).

Song song với các kiến thức lý thuyết, các học viên đã có những giờ thảo luận, làm bài tập thật sôi nổi, phần thuyết trình và thực hành tình huống phỏng vấn bằng tiếng Việt với Thầy Phi Long; Phỏng vấn bằng tiếng Anh với cô Đinh Hồng Phương (HR Business Partner – Harvey Nast Viet Nam).

Cảm nhận của mỗi học viên về lớp học là một trong những điều thú vị mà khóa học đã mang lại . Học viên Minh Khải chia sẻ: “Xác định được một điều: “nhiều khi mình suy nghĩ rằng đã có đủ hết tất cả mọi thứ, nhưng sau khi trải qua lớp học mới nhận ra rằng đang còn rất nhiều thiếu sót so với những gì các doanh nghiệp đang cần. Qua đó, biết được yếu điểm của mình nằm ở đâu, và nhận ra được rằng kỹ năng về ngoại ngữ của mình yếu trầm trọng. Hy vọng, các bạn đã được học tập, được trau dồi các kỹ năng, các bạn sẽ truyền lửa lại, chia sẻ những kiến thức đã được học tại khóa học với mục đích chính là trau dồi kỹ năng và sau khi ra trường, cho dù gia đình bạn có điều kiện, có nhiều cơ hội dành sẵn cho bạn, nhưng bản thân mỗi người vẫn phải trang bị kỹ năng cần thiết đầy đủ để thuyết phục với nhà tuyển dụng bằng chính năng lực của mình”.

“Rất vui vì học được nhiều điều mình chưa biết, có thêm được những kinh nghiệm để áp dụng vào cuộc sống của mình. Có những điều mình không nghĩ đến, nhưng khi nghĩ đến lại cảm thấy rối và hoang mang vì bị hổng quá nhiều kiến thức. Và sau khi tham gia lớp học, Học viên Ngọc Huyền thấy tự tin hơn khi đi phỏng vấn thật sự”.

Với học viên Đạt Ngọc nhận xét: “lớp học rất thoải mái, vì thầy cô nhiệt tình, quan tâm đến học viên, giảng dạy rất dễ hiểu. Phía dưới lớp học còn có đồ ăn nhẹ, khi đói hay giải lao có thể ăn nhẹ thư giãn, không có cảm giác bị bắt buộc học. Phòng học sạch sẽ thoáng mát, rất là vui. Trong thời gian sớm nhất, Ngọc muốn được Trung tâm Quan hệ doanh nghiệp – Hỗ trợ sinh viên tổ chức lớp Kỹ năng giao tiếp, thuyết trình để bạn có thể cải thiện kỹ năng giao tiếp, thuyết trình còn rụt rè của mình”.

Có thể nói, khóa học “Viết CV và trả lời phỏng vấn tìm việc” bước đầu đã mang lại kiến thức cơ bản cho các bạn học viên với chứng chỉ hoàn thành. Tất cả các học viên rất hào hứng khi nhận chứng chỉ kết thúc khóa học. Đây sẽ là hành trang giúp các bạn gia tăng giá trị của bản thân và thành công trước nhà tuyển dụng trong tương lai gần nhất.

Mỗi giây phút trôi qua là một cơ hội để chúng ta học hỏi. Vì thế hãy đầu tư một cách nghiêm túc cho bản thân ngay từ hôm nay.

Tương lai các bạn nằm trong chính bàn tay các bạn. Trung Tâm Quan hệ doanh nghiệp – Hỗ trợ sinh viên mến chúc các bạn sẽ vận dụng được các kiến thức đã học được tại lớp học kỹ năng này vào thực tiễn cuộc sống, trong quá trình đi tìm việc; Chúc các bạn vượt qua vòng sơ tuyển hồ sơ để có cơ hội phỏng vấn một cách tự tin trước nhà tuyển dụng.

Thanh Phong.

Từ khóa:
Top