Sinh viên Đại học Quốc tế Hồng Bàng tham quan thực tế tại Công ty TNHH Esuhai
02/08/2016

Với mục đích tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội tiếp cận với môi trường làm việc thực tế, tìm hiểu sâu hơn các kiến thức đã được học qua người thực, việc thực tại doanh nghiệp, sáng ngày 07/5 Trung Tâm Quan hệ doanh nghiệp – Hỗ trợ sinh viên, trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng phối hợp với công ty TNHH Esuhai tổ chức hoạt động tham quan doanh nghiệp cho sinh viên Khoa Quản trị kinh doanh và Khoa Văn hoá và Ngôn ngữ quốc tế. Chương trình nằm trong Chuỗi hoạt động thực tế tại doanh nghiệp của Trung tâm Quan hệ doanh nghiệp – Hỗ trợ sinh viên dành cho các sinh viên năm 2, năm 3 của Trường.

Tại buổi tham quan, Ông Nguyễn Thanh Nhật – Trưởng phòng Nhân sự cao cấp trong nước, Công ty TNHH Esuhai chia sẻ với sinh viên HBU về những trải nghiệm thực tế sau khi ra trường: “Hãy bứt phá ngay khi bắt đầu làm việc, nỗ lực hết khả năng, hăng say và chủ động để hình thành thói quen tốt, tạo bước đệm cho tương lai vững chắc”. Tiếp sau đó, Ông Atsumi Takahiro – Phụ trách giới thiệu nhân sự tại Việt Nam đã tư vấn cho sinh viên các kỹ năng cơ bản gây ấn tượng với nhà tuyển dụng khi ứng tuyển vào các công ty nói chung và công ty Nhật Bản nói riêng. Cuối chương trình, là phần được các bạn mong đợi nhất, đó là tham quan thực tế sinh động ở từng bộ phận làm việc của Esuhai; các bạn sinh viên được các chuyên gia cung cấp nhiều thông tin bổ ích về quá trình vận hành, tổ chức, quản trị trong các bộ phận,... qua đó các bạn có được định hướng tốt hơn cho nghề nghiệp sau này cùng với chức danh cụ thể cũng như chuẩn bị đầy đủ tâm thế để bước vào môi trường làm việc chuyên nghiệp khi ra trường.

 

 

Kết thúc chương trình, SV Trương Quốc Duy, Khoa Quản trị kinh doanh chia sẻ: “Đây là một chương trình thiết thực, thú vị và hiệu quả cần nhân rộng, giúp sinh viên hiểu hơn về cách tiếp cận và tìm kiếm công việc phù hợp sau khi ra trường”. “Chương trình thật sự rất bổ ích và thú vị đối với những sinh viên như chúng em, đang bỡ ngỡ và chưa xác định chắc chắn công việc trong tương lai. Các Anh Chị và Thầy Cô đã chia sẻ nhiều điều trong quá trình làm việc và con chia sẻ nhiều kinh nghiệm bổ ích nữa, làm cho người nghe rất thoải mái và hứng thú” – Đó là cảm nhận của SV Huỳnh Thị Tuyết Linh, ngành Nhật Bản học. SV Nguyễn Quốc Thắng đến từ Khoa Quản trị kinh doanh cho biết: “ Đây thật sự là một chương trình bổ ích, giúp em định hướng được tương lai rõ ràng hơn, em mong nhà trường tổ chức nhiều chương trình như vậy hơn nữa”. Còn bạn Nguyễn Thị Bích Trân, SV ngành Nhật Bản học phát biểu hào hứng: “Hôm nay chúng em được trải nghiệm, tham quan thực tế tại công ty. Điều này rất quan trọng đối với sinh viên sắp ra trường như chúng em”.

Những buổi học tập và tham quan thực tế diễn ra hiệu quả và đem lại nhiều lợi ích thiết thực; Nhiều kĩ năng quan trọng cũng được các bạn tích lũy sau chương trình như kỹ năng giao tiếp nơi công sở, kĩ năng làm việc nhóm, …

 

Trung tâm Quan hệ doanh nghiệp - Hỗ trợ sinh viên sẽ tiếp tục tổ chức các chương trình giao lưu với doanh nghiệp, trang bị kỹ năng dành riêng cho sinh viên trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng. Thông tin được cập nhật tại Website: http://qhdn.hiu.vn hoặc liên hệ với thầy Đỗ Thành Đức - 0905883589 để được tư vấn trực tiếp.

 

Từ khóa:
Top