Sinh viên HIU đạt Quán quân và Á quân tại Cuộc thi J-Debate 2017
28/11/2017

Vậy là chặng đường cuối của Cuộc thi J-Debate 2017 cũng đã khép lại với giải Quán quân thuộc về đội Linh San, trong đó có thí sinh Mai Hoài Thu – sinh viên năm cuối ngành Nhật Bản học, Viện Khoa học Xã hội & Ngôn ngữ Quốc tế HIU. 

  


TS. Hoàng Thị Hằng (bìa trái) – Giám đốc Trung tâm QHDN & HTSV HIU chụp ảnh lưu niệm 
với Sinh viên Mai Hoài Thu đạt giải Quán Quân (giữa) - Ảnh: Hoàng Mạnh

Quán quân J-Debate 2017, sinh viên Mai Hoài Thu vui mừng với chiến thắng và đã không quên gửi lời cảm ơn đến Ban tổ chức cũng như thầy, cô HIU: "Em xin cảm ơn Ban tổ chức cuộc thi đã tổ chức một cuộc thi thú vị cho sinh viên chúng em được trải nghiệm phương pháp học debate này. Qua đây, em cũng xin gửi lời cảm ơn đến thầy, cô HIU đã dốc lòng truyền dạy tiếng Nhật, trang bị kiến thức, kỹ năng cho các em vững hành trang đến Nhật làm việc. Những giờ học tiếng Nhật thật vui ở trường giúp chúng em thích thú và luôn nỗ lực để trưởng thành mỗi ngày".

Xin chúc mừng đội với danh hiệu Quán quân mùa thứ hai của Cuộc thi tranh luận bằng tiếng Nhật - J-Debate. Và cũng xin chúc mừng thành viên đội Á Quân – đội Megane San, trong đó có thí sinh Nguyễn Quang Huy cũng là sinh viên năm cuối ngành Nhật Bản họcViện Khoa học Xã hội & Ngôn ngữ Quốc tế HIU.


Bạn Nguyễn Quang Huy (trái) -sinh viên HIU đạt giải Á Quân với 2 bạn cùng đội thi

Sinh viên Nguyễn Quang Huy chia sẻ sau khi đạt giải Á Quân: "Trong quá trình 4 năm học tại HIU, thầy, cô đã nhiệt tình truyền dạy cho em kiến thức và tạo cho chúng em rất nhiều cơ hội áp dụng kiến thức vào thực tiễn thông qua các câu lạc bộ, các cuộc thi, Hội thảo... Đó là những kỹ năng mềm tạo hành trang cho chúng em bước vào đời thành công...

Đến với vòng chung kết "Học viện J-Debate 2017", ngoài nhận được những phần quà lưu niệm xinh xắn từ Ban tổ chức, các thí sinh còn được vừa "nhâm nhi" vừa theo dõi các trận đấu đầy kịch tính, cùng những màn trình diễn đầy sống động và hoành tráng của đội Yosakoi Yosago.

Vòng chung kết, các trận debate dần trở nên quyết liệt hơn, và tất nhiên là cũng chuyên nghiệp hơn, chính vì thế, khi tham dự cuộc thi này, sinh viên HIU có cơ hội học hỏi và tích lũy kiến thức chuyên ngành. 


Sinh viên HIU có cơ hội học hỏi và tích lũy kiến thức chuyên ngành sau cuộc thi

Đạt giải Quán quân, 3 thí sinh sẽ nhận được học bổng 1 tuần trải nghiệm cuộc sống du học sinh ở vùng Kyushu Nhật Bản vào mùa hoa anh đào (tháng 4) năm 2018 trị giá 82 triệu đồng. Đội Á quân với phần thưởng là 2 triệu tiền mặt và các tặng phẩm từ nhà tài trợ.

Mùa thứ hai của Cuộc thi J-Debate 2017 đã khép lại trong sự hân hoan của các thí sinh và trong cả sự kỳ vọng của những người làm chương trình về một chương trình hoàn thiện hơn nữa ở những mùa sau. 

Đơn vị phối hợp đăng cai tổ chức cuộc thi năm nay là Trung tâm Quan hệ Doanh nghiệp & Hỗ trợ sinh viên Đại học Quốc tế Hồng Bàng, Nhà trường hy vọng rằng chương trình sẽ tiếp tục là cầu nối thú vị giữa thế giới của những người học tiếng Nhật và một phương pháp học tập khoa học, hiệu quả - debate.

Chúc các bạn thí sinh luôn giữ được tình yêu với tiếng Nhật và debate. Hãy chắc rằng các bạn sẽ không bỏ lỡ mùa thi tới với nhiều điều thú vị và các phần quà hấp dẫn khác.


Bích Ngọc – Phòng Truyền thông


Từ khóa:
Top