Sinh viên ngành Nhật Bản HIU tranh tài Bước vào vòng chung kết J - Debate 2017
23/11/2017

8 đội thi tranh tài vòng Tứ kết cuộc thi J - Debate năm 2017 bằng tiếng Nhật diễn ra vào lúc 9h00 ngày 19/11/2017 tại Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng. Bước qua vòng sơ loại ngày 05/11 và trải qua 2 tuần của vòng học viện từ ngày 06-18/11/2017 các thí sinh đã học được các phương pháp tư duy logic về Debate bằng chính ngôn ngữ của người Nhật Bản một cách thành thạo.

Bên cạnh cuộc thi BTC chúc mừng thầy cô nhân dịp 20/11 ngày Nhà giáo Việt Nam, ngày mà tình cảm học trò bày tỏ lòng biết ơn và kính trọng tới thầy cô. Nhật Bản có câu: "Vạn ngày học không bằng một ngày được học với một người thầy tốt". Các thầy cô ở đây, dù chỉ đồng hành với các bạn thí sinh trong hai tuần nhưng những kiến thức các thầy cô đã truyền đạt cho các bạn là vô giá. 
 

Ban tổ chức tặng hoa chúc mừng các thầy cô nhân ngày hiến chương 20/11 

Tham gia cuộc thi vòng tứ kết các đội được bốc thăm từ vòng sơ loại và sắp xếp đội ngẫu nhiên từ các trường như Đại học Quốc tế Hồng Bàng, Đại học Ngoại thương, Đại học Khoa học xã hội nhân văn TP Hồ Chí Minh và các trường Đại học trong thành phố cũng như các em đến từ trường THPT cùng tham gia.

Ở vòng thi Tứ kết Các đội sẽ thi đấu theo hình thức Karl Popper Debate, các thí sinh sẽ được chia làm 2 đội (mỗi đội 3 người): đội ủng hộ và đội phản biện:

Người thứ nhất của đội ủng hộ sẽ nêu lập luận của mình trong vòng 3 phút,
Thời gian thảo luận 2 phút
Người thứ 2 đội phản biện đặt câu hỏi trong thời gian là 3 phút,
Người thứ nhất của đội phản biện nêu lập luận trong thời gian là 3 phút,
Thời gian thảo luận 2 phút
Người thứ 2 đội ủng hộ đặt câu hỏi trong thời gian 3 phút,
Thời gian thảo luận 2 phút
Người thứ 2 của đội phản biện trong thời gian 2 phút, 
Người thứ 2 của đội ủng hộ phản biện trong thời gian 3 phút,
Thời gian thảo luận 2 phút
Người thứ 3 của đội phản biện tổng kết thời gian 3 phút,
Người thứ 3 của đội ủng hộ tổng kết thời gian 3 phút.

Một số hình ảnh của các đội thi J - Debate 2017

Các học viên nhận giấy chứng nhận tham gia cuộc thi J Debate 2017

Tiêu chuẩn đánh giá/chấm điểm của cuộc thi là các đội đưa ra nhiều lập luận rõ ràng dễ hiểu; lắng nghe ý kiến đội đối phương để phản biện chính xác. Kết thúc vòng thi các thí sinh được nhận chứng nhận tham gia cuộc thi J - Debate của Ban tổ chức trao. Trong đó 4 đội xuất sắc nhất đã được bước tiếp vào vòng chung kết trong đó có 2 đội có sinh viên của trường xuất sắc vượt qua các thí sinh để thi vòng chung kết được tổ chức Chủ nhật ngày 26/11/2017 lúc 8h tại Hội trường 2.3 Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Hoàng Mạnh

Từ khóa:
Top