Sinh viên Viện Ngôn ngữ & Văn hóa Quốc tế tự tin giao tiếp với người bản xứ
01/04/2018

Qua buổi giao lưu Văn hóa Giữa Sinh viên Ngành Nhật Bản học trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng và Sinh viên trường Đại học Nihonjoshi vào ngày 8/3 do Trung tâm Quan hệ Doanh nghiệp - Hỗ trợ sinh viên  tổ chức đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc giữa sinh viên 2 trường về kĩ năng giao tiếp quốc tế và văn hóa Việt - Nhật.

Với khả năng giao tiếp tiếng Nhật thành thạo cộng với sự nhiệt tình, thân thiện và tự tin, sinh viên HIU đã để lại những ấn tượng đẹp trong lòng các bạn sinh viên đến từ xứ sở mặt trời mọc.


“Đây là lần thứ 4 tôi đến trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng. Với mong muốn sau buổi giao lưu, sinh viên hai nước có thể học hỏi lẫn nhau, không chỉ là kỹ năng ngoại ngữ mà còn là kiến thức về văn hóa, đất nước và xã hội", Cô Kaki Moto – Trưởng đoàn nhóm sinh viên trường Đại học Nihonjoshi phát biểu tại buổi giao lưu.Sau buổi giao lưu tại trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, các bạn sinh viên ngành Nhật Bản học đăng ký tham gia chương trình thực tế ngắn hạn cùng với đoàn sinh viên trường Nihonjoshi xuống tại trường tiểu học Nguyễn Văn Phú, Long An. Tại đây, sinh viên được học hỏi kĩ năng “Team - Working”, cùng làm việc, hướng dẫn nhau trong việc giao lưu với các em nhỏ và kể về câu chuyện “Xuyên qua lòng đất”- ước mơ được đi vòng quanh trái đất.
Hoàng Mạnh - Trung tâm QHDN-HTSV

Ảnh: Lê Loan - Kim Điền

Từ khóa:
Top