ĐHQT Hồng Bàng thuộc top 3 trường đào tạo ngành Sức khỏe được nhà tuyển dụng đánh giá cao
16/07/2018

Theo đánh giá của Trưởng phòng điều hành cấp cao Bệnh viện Quốc tế Hạnh Phúc, cùng với Đại học Y Dược, trường Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, sinh viên Đại học Quốc tế Hồng Bàng nằm trong top 3 trường đào tạo khối ngành Sức khỏe được các nhà tuyển dụng tin tưởng và đánh giá cao.


 

Chương trình giao lưu giữa sinh viên HIU và Bệnh viện Quốc tế Hạnh Phúc   

Sinh viên ĐHQT Hồng Bàng vững kiến thứcgiỏi kỹ năng

Tại buổi Giao lưu doanh nghiệp và Tuyển dụng việc làm, do Trung tâm Quan hệ Doanh nghiệp - Hỗ trợ sinh viên HIU phối hợp với Bệnh viện Quốc tế Hạnh Phúc tổ chức, Bà Đinh Huỳnh Thị Nguyệt – Trưởng Phòng điều hành cấp cao Bệnh viện Quốc tế Hạnh Phúc (cũng là cựu sinh viên trường ĐHQT Hồng Bàng) chia sẻ: Sinh viên khối ngành Sức khỏe do trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng đào tạo luôn có nền tảng học thuật vững chắc và kỹ năng nghề nghiệp tốt. Phần lớn các em trong thời gian đi thực tập và đi làm luôn giữ tác phong đúng mực, có thái độ tích cực và làm việc có trách nhiệm. Vì thế, cử nhân ngành sức khỏe HIU luôn được chúng tôi ưu tiên xét duyệt hồ sơ ứng tuyển.


Bà Đinh Huỳnh Thị Nguyệt chia sẻ với sinh viên HIU về những cơ hội nghề nghiệp

 

Cũng theo ông Lê Quang Bảo – Trưởng phòng Hành chính - Nhân sự, Bệnh viện Quốc tế Hạnh Phúc: Từ nay đến cuối năm 2018, Bệnh viện có nhu cầu tuyển dụng nhiều lao động cho các vị trí Điều dưỡng, Dược học... Vì thế, cơ hội nghề nghiệp dành cho sinh viên khối ngành Sức khỏe rất nhiều, không riêng gì tại Bệnh viện Quốc tế Hạnh Phúc. Vấn đề là các em cần vạch rõ lộ trình cho chính mình, định hướng ngay từ đầu, đặc biệt là phải có sự chuẩn bị thật tốt chứ không phải đợi đến khi ra trường mới đi "gõ cửa" nhà tuyển dụng thì đã đánh mất cơ hội.

 

Cơ hội việc làm cao sau khi ra trường 

 

Trong những năm qua, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng thường xuyên tổ chức các buổi tập huấn nghề nghiệp, hội thảo, phỏng vấn mô phỏng để hướng nghiệp cho sinh viên. Song song với đó, nhà trường cũng khuyến khích các em tham gia các câu lạc bộ chuyên ngành, thường xuyên được gặp gỡ, giao lưu với các công ty, doanh nghiệp lớn trong nước và quốc tế.

Đi đôi với việc dạy và học, Nhà trường luôn tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội tìm được việc làm ngay khi còn trên ghế giảng đường thông qua những ngày hội giao lưu doanh nghiệp và tuyển dụng việc làm, hay các chương trình tìm kiếm tài năng. Theo đó, có khoảng 80% sinh viên tốt nghiệp ra trường đều có việc làm sau 3 tháng, tập trung cao ở các nhóm ngành: Điều dưỡng, Dược học, Y sĩ, Vật lý trị liệu... 

Đóng vai trò là chiếc cầu nối gắn kết nhà trường với doanh nghiệp, mang đến cơ hội thực tập và việc làm cho sinh viên, những năm qua, Trung tâm Quan hệ Doanh nghiệp - Hỗ trợ sinh viên đã không ngừng đẩy mạnh hợp tác, xây dựng mạng lưới doanh nghiệp, giải quyết kịp thời nhu cầu việc làm cho sinh viên khi ra trường.   TS. Hoàng Thị Hằng – Giám đốc Trung tâm Quan hệ Doanh nghiệp - Hỗ trợ sinh viên HIU


TS. Hoàng Thị Hằng – Giám đốc Trung tâm Quan hệ Doanh nghiệp - Hỗ trợ sinh viên HIU cho biết: Các chương trình giao lưu cùng doanh nghiệp được tổ chức nhằm mục đích rút ngắn khoảng cách giữa sinh viên với nhà tuyển dụng. Là cơ hội để sinh viên tìm hiểu nhu cầu, tiêu chí tuyển dụng của các doanh nghiệp, trên cơ sở đó các em sẽ tự định hướng cho mình, trau dồi thêm kiến thức và kỹ năng trong quá trình học tập, làm nền tảng vững chắc cho tương lai. 


  

Đại diện Bệnh viện Quốc tế Hạnh Phúc và Trung tâm Quan hệ Doanh nghiệp - Hỗ trợ sinh viên HIU ký thỏa thuận hợp tác


Tại buổi giao lưu, Đại diện Bệnh viện Quốc tế Hạnh Phúc và Trung tâm Quan hệ Doanh nghiệp - Hỗ trợ Sinh viên HIU đã ký biên bản, thỏa thuận hợp tác. Theo nội dung thỏa thuận, hai bên sẽ thường xuyên tổ chức các chương trình giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm đồng thời, Bệnh viện Quốc tế Hạnh Phúc sẽ dành nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên khối ngành Sức khỏe HIU trong thời gian tới.Đại diện Trung tâm Quan hệ Doanh nghiệp - Hỗ trợ sinh viên HIU và Bệnh viện Quốc tế Hạnh Phúc chụp ảnh lưu niệm


Loan Lê 

Từ khóa:
Top