GIAO LƯU DOANH NGHIỆP VÀ TUYỂN DỤNG THÁNG 11.2016
30/11/2016

Sáng nay, ngày 29.11.2016, tại cơ sở chính số 3 Hoàng Việt, Phường 4, Quận Tân Bình,

Trung tâm Quan hệ Doanh nghiệp – Hỗ trợ Sinh viên của Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng đã tổ chức:”Kỳ Giao lưu Doanh nghiệp & Tuyển dụng” với sự tham gia của gần 200 sinh viên thuộc các Khoa: Du lịch; Qoản trị Kinh doanh; Tài chính – Ngân hàng cùng với Công đồng các Doanh nghiệp tuyển dụng như: Công ty Cổ phần Misa; Khách sạn Inter continental Sài Gòn; Sai Gòn Tourist; Khách sạn EHG…

Chào mừng chương trình: TS. Lê Ngọc Xuân, Trưởng Phòng Quản lý – Đào tạo đã thay mặt Nhà trường phát biểu chào đón Cộng đồng Doanh nghiệp và chào mừng các bạn Sinh viên, chúc các bạn có kết quả phỏng vấn tốt nhất, TS cũng mong muốn các bạn có được những bản lĩnh vững vàng và mang những kiến thức đã được học tập trên ghế nhà trường vào cuộc sống. Có việc làm sau khi tốt nghiệp, đặc biệt là việc phù hợp với chuyên môn được đào tạo là vấn đề đang được quan tâm nhất hiện nay của Sinh viên và cũng là mối quan tâm rất lớn của Nhà trường.

 

Trong phần trình bày các vị trí sẽ Tuyển dụng của các Doanh nghiệp đã giúp cho các bạn sinh viên có được niềm tin vào khả năng của mình, các bạn đã rất phấn khởi và hứa sẽ cố gắng nỗ lực nhiều hơn.

 Được sự quan tâm của Ban Giám Hiệu nhà trường và Công đồng Doanh nghiệp, buổi giao lưu đã diễn ra thành công tốt đẹp. Đại diên các Doanh nghiệp đã chia sẻ những kinh nghiệm trong việc chinh phục các nhà tuyển dụng khi phỏng vấn, đồng thời chỉ rõ những lỗi cơ bản mà người đi phỏng vấn mắc phải, đặc biệt là các Sinh viên vừa ra trường chưa có nhiều kinh nghiệm: “ Thu nhập chưa phải là yếu tố đầu tiên mà nó sẽ đến sau khi các bạn có tinh thần và thái độ làm việc tốt…”, (Chia sẽ của Giám đốc Kinh doanh công ty Cô phần Misa)

Hình ảnh: Tặng hoa và quà lưu niệm cho Doanh nghiệp

 

TS Hoàng Thị Hằng – Phụ trách Trung tâm Quan hệ doanh nghiệp – Hỗ trợ sinh viên  phát biểu trong chương trình Giao lưu, cô Hoàng Thị Hằng đã chia sẻ rằng ngoài việc trau dồi kiến thức chuyên môn các bạn sinh viên cần bồi dưỡng những kỹ năng cần thiết để phục vụ cho công việc sau này của mình. Cô hy vọng rằng, đến với Kỳ Giao lưu lần này các bạn sinh viên sẽ có được sự tự tin để chinh phục những nhà tuyển dụng chuyên nghiệp khó tính và đồng thời cũng học hỏi ở họ những kỹ năng cần thiết. Đối với các Doanh nghiệp họ đòi hỏi sinh viên của mình ngoài việc phải có: Kiến thức; Kỹ năng; còn phải có cả những phẩm chất lao động và có thái độ đúng đắn với những vị trí công việc mà mình được trúng tuyển.

.

Tặng ba lô cho các bạn sinh viên phỏng vấn đạt kết quả cao trong chương trình

Buổi hội thảo đã giúp cho các bạn sinh viên thêm nhiều kỹ năng trong việc phỏng vấn cũng như có cái nhìn tổng quan về những công việc mà mình phải chuẩn bị từ khi còn ngồi trên ghế nhà Trường..

                                                                                                Ngày 29/11/2016

Thực hiện: TS Hoàng Thị Hằng


Từ khóa:
Top