Sinh viên Đại học NIHONJOSHI Nhật Bản thực hành tiếng Việt tại HIU
12/03/2018

Thực hành giao tiếp tiếng Việt là một trong những nội dung trong chương trình giao lưu văn hóa giữa sinh viên trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng cùng sinh viên Đại học Nihonjoshi - Nhật Bản diễn ra chiều ngày 8 tháng 3 tại Tòa nhà Con tàu tri thức HIU.

Chương trình giao lưu văn hóa Việt - Nhật tại trường ĐHQT Hồng Bàng

Chương trình do Trung tâm Quan hệ doanh nghiệp & Hỗ trợ sinh viên trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng phối hợp cùng Công ty Du lịch H.I.S Sông Hàn Việt Nam tổ chức thu hút nhiều sinh viên ngành Nhật Bản học tham gia và giao lưu.

Với khả năng giao tiếp tiếng Nhật thành thạo cộng với sự nhiệt tình, thân thiện và tự tin, sinh viên HIU đã để lại những ấn tượng đẹp trong lòng các bạn sinh viên đến từ xứ sở mặt trời mọc.

“Đây là lần thứ 4 tôi đến trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng. Với mong muốn sau buổi giao lưu, sinh viên hai nước có thể học hỏi lẫn nhau, không chỉ là kỹ năng ngoại ngữ mà còn là kiến thức về văn hóa, đất nước và xã hội", Cô Kaki Moto – Trưởng đoàn nhóm sinh viên trường Đại học Nihonjoshi phát biểu tại buổi giao lưu.

Cô Kaki Moto – Trưởng đoàn nhóm sinh viên trường Đại học Nihonjoshi phát biểu tại buổi giao lưu

Là một trong những trường tiên phong mở lớp đào tạo, tính đến nay ngành Nhật Bản học của trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng đã trải qua 20 năm đào tạo. Giống như các ngành đào tạo tại HIU, Nhật Bản học có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và uy tín với 50% là giảng viên là người nước ngoài.

Hoạt động giao lưu văn hóa cùng các trường nước ngoài là một trong những điểm nổi bật trong chương trình đào tạo theo hướng hội nhập quốc tế của ngành Nhật Bản học nói riêng và các ngành thuộc Viện Khoa học xã hội và Ngôn ngữ quốc tế nói chung.

Thông qua các hoạt động giao lưu giúp sinh viên các ngành thuộc khối Ngôn ngữ có cơ hội thực hành ngoại ngữ với người bản xứ đồng thời tìm hiểu các kiến thức tổng hợp về văn hóa, lịch sử, xã hội… của đất nước mà mình đang theo học. Đây được cho là bước đệm vững chắc giúp các bạn hoàn thiện kỹ năng giao tiếp và am hiểu văn hóa quốc tế để tự tin trong môi trường làm việc toàn cầu sau khi ra trường.   

Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi giao lưu văn hóa giữa sinh viên hai trường:

 

Sinh viên ngành Nhật Bản học HIU giới thiệu về Tết truyền thống của Việt Nam bằng tiếng Nhật

Sinh viên hai trường chuyện trò vui vẻ cùng nhau

TS. Hoàng Thị Hằng - Giám đốc TTQHDN - HTSV tặng quà cho các bạn sinh viên trường Đại học Nihonjoshi

Sinh viên trường bạn vui vẻ nhận Flashcard "52 tuần sống đẹp" từ HIU

Giảng viên và sinh viên Trường Nihonjoshi chụp ảnh lưu niệm 

Xem thêm: Nhật Bản học: Ngành học nhiều triển vọng trong tương lai

HIU là thành viên của NHG. 

Loan Lê Phòng Tuyển sinh & Truyền thông

Từ khóa:
Top