HIU ký thỏa thuận hợp tác tuyển dụng với nhiều doanh nghiệp CNTT lớn
27/08/2018

Ngày 17/8 vừa qua, tại Tòa Nhà HIU, Trung tâm Quan hệ Doanh nghiệp & Hỗ trợ sinh viên phối hợp với Khoa CNTT, Đại học Quốc tế Hồng Bàng tổ chức giao lưu và ký thỏa thuận hợp tác tuyển dụng với nhiều doanh nghiệp CNTT tại TP.HCM. 

Hợp tác đào tạo và tuyển dụng việc làm với các doanh nghiệp trong nước và quốc tế là chiến lược phát triển lâu dài của Đại học Quốc tế Hồng Bàng. Với mục đích gắn chương trình đào tạo với nhu cầu sự dụng nguồn nhân lực từ phía các doanh nghiệp. Qua đó, mở ra nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên khi ra trường.

Theo thống kê, năm 2017 nước ta có trên 237.000 sinh viên ra trường thất nghiệp, con số này sẽ tiếp tục tăng cao trong những năm tới. Nguyên nhân thì có nhiều nhưng chủ yếu vẫn là do đào tạo chưa gắn với nhu cầu thực tế.

 

Các doanh nghiệp góp ý mốt số nội dung chưa hợp lý trong chương trình đào tạo CNTT tại HIU

Để giảm thiểu những khó khăn cho sinh viên trong việc tìm kiếm việc làm, đồng thời giúp sinh viên có cơ hội được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, có thu nhập tương xứng. Những năm qua, Đại học Quốc tế Hồng Bàng thường xuyên xúc tiến các hoạt động giao lưu tuyển dụng việc làm, ký kết hợp tác tuyển dụng và đào tạo với nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước, TS. Hoàng Thị Hằng – Giám đốc Trung tâm Quan hệ doanh nghiệp và Hỗ trợ sinh viên cho biết: Hiện Trung tâm đã ký kết với một số đối tác của Nhật, đưa sinh viên sang Nhật thực tập trong vòng 1 năm, thu nhập của các em dao động trong khoảng 1.000 USD/tháng. Vì thế, chúng tôi mong muốn, qua lần hợp tác này, các doanh nghiệp CNTT tại Việt Nam sẽ nhận sinh viên CNTT của trường đến thực tập và làm việc trong thời gian tới.

TS. Hoàng Thị Hằng - Giám đốc Trung Tâm QHDN & HTSV ký biên bản thỏa thuận hợp tác với các doanh nghiệp 

Tại buổi giao lưu, các doanh nghiệp đã chỉ ra một số điểm chưa hợp lý trong chương trình đào tạo CNTT tại HIU. Thay mặt, Ban giám hiệu Nhà trường TS. Nguyễn Thị Thu Hà – Phó Hiệu trưởng trường ghi nhận những đóng góp từ các doanh nghiệp và khẳng định: Trong thời gian tới, BGH sẽ làm việc với Khoa CNTT để xây dựng nội dung chương trình học cho phù hợp với quy định của Bộ giáo dục & Đào tạo, đồng thời đưa chương trình học gắn liền với nhu cầu thực tiễn hơn. Qua đây, TS.Hà cũng mong muốn, trong thời gian tới các doanh nghiệp sẽ luôn đồng hành cùng Nhà trường trong công tác đào tạo sinh viên nhóm ngành CNTT.

TS. Nguyễn Thị Thu Hà - Phó Hiệu trưởng trường chụp hình lưu niệm với các doanh nghiệp 

Kết thúc buổi làm việc, thay mặt Đại học Quốc tế Hồng Bàng, TS. Hoàng Thị Hằng - Giám đốc Trung Tâm QHDN & HTSV đã ký biên bản thỏa thuận hợp tác tuyển dụng với các doanh nghiệp CNTT tại TP.HCM. Đây là một hoạt động thiết thực, mang đến nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên ngành CNTT trong thời gian sắp tới.

 

Thu Hằng

Từ khóa:
Top