SINH VIÊN HIU SANG NHẬT BẢN THỰC TẬP
14/08/2017

Sáng 12.8.2017, 5 sinh viên ngành Nhật Bản học Trường ĐHQT Hồng Bàng đã lên đường sang Nhật Bản tham gia kỳ thực tập 3 tháng có lương. Đây là cơ hội lớn để sinh viên HIU vận dụng những kiến thức học được tại HIU cũng như trau dồi những kỹ năng cần có trong công việc tương lai của các em.

Theo lộ trình thực tập 3 tháng này, 5 sinh viên HIU sẽ làm việc tại Công ty Daiwa Resort (Nhật Bản) – công ty quản lý khách sạn, khu nghỉ dưỡng, nhà hàng, nhà thi đấu, sân golf, hồ bơi và các cơ sở thể thao, các cơ sở giải trí khác... Công ty được thành lập năm 1973 và có trụ sở tại Osaka, là công ty con của Công ty TNHH Daiwa House Industry.

Các sinh viên HIU tham gia kỳ thực tập này sẽ được hỗ trợ toàn bộ chi phí tại Nhật như vé máy bay, chi phí sinh hoạt và không phát sinh bất kỳ chi phí nào trong thời gian thực tập tại Nhật.


 C
ác sinh viên chụp ảnh lưu niệm với thầy, cô trong buổi tiễn các em tại sân bay

Vượt qua hàng trăm các ứng viên sáng giá khác, 5 sinh viên ngành Nhật Bản Học – Viện Khoa học Xã hội và Văn hóa Quốc tế HIU: Đặng Thành Nhân, Nguyễn Thị Hồng Nhung, Phạm Thị Thanh Tâm, Vũ Bảo Thoa, Nguyễn Thị Ngọc Diễm đã vượt qua nhiều vòng phỏng vấn để nhận được “tấm vé” sang Nhật.

Trước khi chia tay, chị Trần Lê Khánh Thư  - đại diện Công ty Lamha Japan (đối tác với Công ty Daiwa Resort) đã gửi lời cảm ơn đến quý nhà trường và thầy cô đã nhiệt tình hỗ trợ các bạn sinh viên cũng như công ty trong thời gian qua. Trong thời gian tới, Công ty sẽ cùng Trung Tâm Quan hệ Doanh Nghiệp - Hỗ trợ Sinh viên Trường ĐHQT Hồng Bàng (Trung Tâm QHDN-HTSV HIU) tạo cơ hội cho sinh viên HIU tiếp cận môi trường làm việc nước ngoài, đặc biệt là Nhật Bản.

Trung Tâm QHDN-HTSV HIU là đơn vị cầu nối giữa Nhà trường và Doanh nghiệp. Trong thời gian qua qua, Trung tâm đã thực hiện tốt các nhiệm vụ, mục tiêu mà lãnh đạo Nhà trường tin tưởng giao phó, góp phần đóng góp vào sự vững mạnh của Trường ĐHQT Hồng Bàng trong giai đoạn hội nhập toàn cầu thông qua các chương trình hội thảo, giao lưu định hướng nghề nghiệp, tham quan thực tế và chia sẻ kinh nghiệm, phỏng vấn và tuyển dụng trực tiếp khi sinh viên còn ngồi ghế nhà trường...

Một trong những ưu tiên hàng đầu của Ban giám hiệu Trường ĐHQT Hồng Bàng là cam kết 100% cơ hội việc làm khi sinh viên tốt nghiệp. Để làm được điều này, ngoài nỗ lực học tập từ phía sinh viên, chương trình đào tạo theo hướng hội nhập quốc tế của Trường từ năm học 2017-2018 đều nhắm đến những kỹ năng thực tế cho sinh viên.

Theo thống kê, 87% sinh viên HIU có việc làm sau khi tốt nghiệp và nhà trường đã và đang phấn đấu để tỷ lệ này càng cao hơn, đáp ứng mong mỏi của phụ huynh và học sinh đã lựa chọn trường là nơi đào tạo nghề nghiệp tương lai.

Vào lúc 9 giờ sáng ngày 19.8 tại Hội trường lớn – Tòa Nhà Con Tàu Tri Thức HIU sẽ diễn ra chương trình Top 100 Phong cách Doanh nhân và Top 500 lãnh đạo trẻ. Chương trình là nơi kết nối sinh viên với cộng đồng doanh nhân, hướng dẫn sinh viên khởi nghiệp khi còn ngồi trên ghế nhà trường và mang đến cơ hội việc làm cho sinh viên tại các doanh nghiệp, sinh viên HIU và phụ huynh quan tâm có thể đăng ký tham dự chương trình qua hotline 0938 522 212 (anh Việt Thái).

 

Một số hình ảnh lưu niệm cùng thầy cô và gia đình trước giờ các em bay sang Nhật

                                                                                                                                                                                                                           Ảnh: Cao Cường

Tin bài: Bích Ngọc & Loan Lê – Phòng Tuyển sinh & Truyền thông

 

Từ khóa:
Top