Tiễn sinh viên ĐHQT Hồng Bàng sang Nhật Bản thực tập có lương
07/02/2018

Tối ngày 4/2, TS. Hoàng Thị Hằng – Giám đốc Trung tâm Quan hệ doanh nghiệp & Hỗ trợ sinh viên Trường ĐHQT Hồng Bàng - đại diện lãnh đạo nhà trường đã có mặt tại sân bay Tân Sơn Nhất tiễn 4 sinh viên ngành Nhật Bản học Viện Khoa học Xã hội và Ngôn ngữ Quốc tế HIU sang Nhật Bản thực tập và có lương 1 năm.

TS. Hoàng Thị Hằng trong buổi tiễn các sinh viên HIU lên đường sang Nhật Bản thực tập có lương

Theo thỏa thuận hợp tác giữa đơn vị tiếp nhận thực tập - Khách sạn Rantei (Nhật Bản), 4 sinh viên HIU sẽ thực tập tại Khách sạn Rentei một năm với chi phí do Khách sạn Rantei tài trợ 100% bao gồm chi phí ăn ở, sinh hoạt, bảo hiểm, đào tạo Nhật Ngữ… Sau một năm thực tập tại Nhật, sinh viên HIU sẽ trở về với tổng số tiền tích lũy 7.200 USD (600 USD/tháng).

Bốn sinh viên ĐHQT Hồng Bàng đã đến Nhật Bản

Đoàn lãnh đạo của Khách sạn Rentei đón tiếp các em tại sân bay Nhật Bản

Ngành Nhật Bản học thuộc Viện Khoa học Xã hội và Ngôn ngữ Quốc tế HIU nằm trong ngành học thu hút đông thí sinh nộp hồ sơ tuyển sinh trong nhiều năm qua và cũng là ngành học có nhiều sinh viên nhất. Nhiều người quan niệm rằng ngành học thuộc về khối ngành khoa học xã hội như các ngành học về ngôn ngữ không còn là ngành thời thượng vì Google dịch hay nói chính xác là cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 sẽ làm biến mất ngành ngôn ngữ vì công nghệ sẽ dần thay thế con người. Tuy nhiên, những thành tựu của cuộc cách mạng khoa học kỹ thuật này chắc chắn sẽ tác động mọi mặt đời sống. Ở một xã hội chịu sự phát triển với tốc độ chóng mặt của công nghệ thì đời sống xã hội của con người càng có nhiều vấn đề được đặt ra cần giải quyết. Đây chính là lý do của sự tồn tại và phát triển của các ngành xã hội.

Một thống kê mới đây tại Mỹ cho thấy, ngành có việc làm nhiều nhất ở một quốc gia rất phát triển này hiện không phải khoa học tự nhiên mà chính là khoa học xã hội. Nhân lực trong lĩnh vực khoa học xã hội dễ tìm được việc làm nhất, theo website của Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TP.HCM.

Theo ông Trần Anh Tuấn - Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TPHCM, chỉ tính riêng trong thời điểm hiện tại, nhân lực các ngành khoa học xã hội đáp ứng chưa được 30% nhu cầu thực tế. Dự báo trong khoảng 3 - 8 năm tới, nhu cầu nhân lực ngành này vẫn chiếm vị trí quan trọng trong tổng các nhóm ngành nghề tại Việt Nam.

Tại ĐHQT Hồng Bàng, sinh viên được tạo mọi điều kiện để không chỉ được đào tạo kiến thức chuyên ngành đã học, còn được tạo cơ hội tiếp cận các doanh nghiệp ngay từ khi còn ngồi ghế nhà trường để các em vừa được nâng cao kiến thức vừa được học kỹ năng mềm trong quá trình thực tập. Như vậy, khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ ngay lập tức đảm nhận công việc mà không phải mất thời gian để tìm hiểu về công việc hoặc doanh nghiệp không phải mất thời gian đào tạo lại.

Để tìm hiểu thêm về các ngành học khoa học xã hội của ĐHQT Hồng Bàng, học sinh và phụ huynh có thể tham khảo tại đây, hoặc liên hệ qua số điện thoại (028.7308.3456 Ext: 3401) để được các chuyên viên tư vấn tuyển sinh hỗ trợ.

HIU là thành viên của NHG. 

Bích Ngọc – Phòng Tuyển sinh & Truyền thông

Từ khóa:
Top