Sinh Viên Dược HIU được doanh nghiệp "đặt gạch" khi còn trên giảng đường
20/09/2018

Đối với mỗi bạn trẻ, khi còn trên ghế giảng đường nếu được thực tập sớm tại các doanh nghiệp sẽ giúp cho việc học lý thuyết gắn với thực hành. Đồng thời, giúp các bạn tạo “Profile” đẹp, gây ấn tượng với các nhà tuyển dụng khi ra trường. Tại HIU, sinh viên các ngành học không chỉ được thực tập sớm, ngay từ những học kỳ đầu tiên mà cùng với sự đồng hành của Trung tâm Quan hệ Doanh nghiệp và Hỗ trợ sinh viên, các doanh nghiệp đến tận trường để phỏng vấn và tìm kiếm các ứng viên sáng giá ngay từ những học kỳ cuối. 

Nằm trong khuôn khổ các hoạt động hỗ trợ tìm kiếm việc làm cho sinh viên khi ra trường, ngày 19/09 vừa qua, Trung tâm Quan hệ Doanh nghiệp và Hỗ trợ sinh viên HIU, Khoa Dược học phối hợp với Hệ thống Nhà thuốc Long Châu tổ chức chương trình “Tôi là dược sĩ giỏi” kết hợp với Hội thảo tư vấn tuyển dụng 2018 tại Cơ sở Đầm Sen 1, Hòa Bình.

TS.Hoàng Thị Hằng - Giám đốc TTQHDN&HTSV, ThS.Trần Thị Thu Hồng - Phó Trưởng Khoa Dược và Ông Nguyễn Tấn Vỹ - Giám đốc nhân sự Nhà thuốc Long Châu tại buổi hội thảo

Tới tham dự về phía Đại học Quốc tế Hồng Bàng, có TS. Hoàng Thị Hằng – Giám đốc Trung tâm Quan hệ Doanh nghiệp và Hỗ trợ sinh viên, ThS. Trần Thị Thu Hồng – Phó Trưởng Khoa Dược học cùng đông đảo quý thầy cô và hơn 100 sinh viên Khoa Dược cũng tới tham dự.

Về phía Nhà thuốc Long Châu, có Ông Nguyễn Tấn Vỹ - Phó Giám đốc nhân sự kiêm Trưởng phòng tuyển dụng, Ông Lâm Nguyễn Minh Trí – Trưởng nhóm tuyển dụng cùng đông đảo nhân viên tuyển dụng Hệ thống Nhà thuốc Long Châu cùng đại diện nhân viên nhân sự Nhà thuốc Long Châu cũng tới tham dự sự kiện

Sau phần thi trắc nghiệm vòng sơ khảo “Tôi là dược sỹ giỏi”, hội trường trở nên sôi động với các tiết mục văn nghệ do Trung tâm Quan hệ Doanh nghiệp và Hỗ trợ sinh viên và các bạn sinh viên Khoa Dược học biểu diễn.

Phần biểu diễn sáo trúc của sinh viên Dược học

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Hoàng Thị Hằng – Giám đốc Trung tâm Quan hệ Doanh nghiệp và Hỗ trợ sinh viên (TTQHDN&HTSV) nhấn mạnh, sinh viên HIU ngoài cơ hội hàng ngàn việc làm mỗi năm tại Tập đoàn Giáo dục Nguyễn Hoàng (Cơ quan chủ quản của Đại học Quốc tế Hồng Bàng), hiện TTQHDN&HTSV đã kết nối được hàng ngàn doanh nghiệp trong nước và quốc tế, các doanh nghiệp này đã và đang đồng hành cùng Nhà trường tham gia vào việc tuyển dụng và hỗ trợ chỗ thực tập sớm cho các bạn sinh viên. Như vậy, khi ra trường cơ hội tìm được việc làm đúng ngành học, thu nhập cao của các em là rất lớn. Nhà trường luôn nỗ lực để mang đến cho các em những cơ hội việc làm trong những doanh nghiệp tầm cỡ giúp các em có lộ trình phát triển nghề nghiệp thuận lợi trong tương lai.

TS. Hoàng Thị Hằng phát biểu tại buổi hội thảo

Thay mặt Khoa Dược học HIU, ThS. Trần Thị Thu Hồng cảm ơn sự quan tâm của Nhà trường, đặc biệt sự giúp đỡ của TTQHDN&HTSV đã tạo điều kiện cho sinh viên Khoa Dược học có cơ hội được tham gia các buổi hội thảo tư vấn nghề nghiệp, giúp các em được “cọ sát” thực tế ngay khi còn trên ghế giảng đường. Qua đây, ThS. Hồng cũng mong muốn các bạn sinh viên không ngừng học tập, trau dồi vốn kinh nghiệm thực tế, để sau này có thể tìm được công việc phù hợp và phát triển bản thân tại các doanh nghiệp. Đồng thời, gửi lời cảm ơn tới Hệ thống Nhà thuốc Long Châu đã đồng hành cùng Khoa Dược học trong suốt những năm qua.

ThS. Trần Thị Thu Hồng thay mặt Khoa Dược học HIU cảm ơn sự đồng hành của doanh nghiệp trong những năm qua

Trong phần tư vấn tuyển dụng, Ông Nguyễn Tấn Vỹ với nhiều năm kinh nghiệm tuyển dụng đã đưa ra nhiều lời khuyên bổ ích cho sinh viên, từ cách viết CV như thế nào cho đúng, cách trả lời phỏng vấn như thế nào cho ấn tượng cho đến cách tiếp cận nhà tuyển dụng sao cho hiệu quả. Qua đó, giúp các bạn sinh viên khoa Dược, đặc biệt là các bạn sinh viên năm cuối trang bị thêm nhiều kiến thức và kinh nghiệm thực tế giúp cho việc tìm kiếm việc làm sau khi ra trường thuận lợi hơn. 

Ông Nguyễn Tấn Vỹ chia sẻ cách để tiếp cận nhà tuyển dụng hiệu quả

Dịp này, Hệ thống Nhà thuốc Long Châu cũng dành nhiều cơ hội việc làm cho các bạn sinh viên Khoa Dược học HIU, cơ hội không chỉ dành cho sinh viên năm cuối mà ngay cả các bạn sinh viên năm ba, năm tư đều có cơ hội như nhau. Thông qua những buổi Hội thảo tuyển dụng việc làm, giúp sinh viên tiếp cận sớm các nhà tuyển dụng, từ đó trang bị cho sinh viên các kỹ năng cơ bản để tiếp cận nhà tuyển dụng ấn tượng khi ra trường. 

Các bạn sinh viên sôi nổi tham gia trả lời câu hỏi

Và nhận những món quà giá trị

Tại buổi Hội thảo, các bạn sinh viên Khoa Dược học còn được tham gia trò chơi nhận quà do Hệ thống Nhà thuốc Long Châu tổ chức.

Hàng năm, có rất nhiều doanh nghiệp trong nước và quốc tế tổ chức các buổi hội thảo và tìm kiếm các ứng viên tiềm năng tại Đại học Quốc tế Hồng Bàng. Nhờ đó, sinh viên Dược học HIU nói riêng và sinh viên HIU nói chung có cơ hội tiếp cận các nhà tuyển dụng từ khi còn trên ghế giảng đường, mở ra cơ hội nghề nghiệp rộng mở trong tương lai.

 

Quý thầy cô HIU chụp ảnh lưu niệm với đại diện Nhà thuốc Long Châu cuối chương trình

Thu Hằng

 

Từ khóa:
Top